Chuyên Mục

Trang chủ
Giới thiệu
Tin tức Sự Kiện
Thủ tục hành chính
Văn bản pháp quy
Lịch công tác tuần
Thông báo kết luận
Văn bản của HĐND huyện
Truyền thanh - Truyền hình
Hỗ trợ Tin Học
Biểu mẫu văn bản các ngành
Giấy mời Họp
Ca khúc Nam Giang

Chúng ta có 1 khách trực tuyến

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay185
mod_vvisit_counterHôm qua738
mod_vvisit_counterTuần này4845
mod_vvisit_counterTháng này17693
mod_vvisit_counterAll90779

Trang chủ arrow Tin tức Sự Kiện arrow Văn hóa - Giáo dục arrow Tổng kết 15 năm thực hiện NQ TW 5 khóa VIII và NQ số 07 của huyện ủy Nam Giang
Tổng kết 15 năm thực hiện NQ TW 5 khóa VIII và NQ số 07 của huyện ủy Nam Giang In E-mail
28/01/2013

Huyện Nam Giang vừa tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết TW 5 khóa VIII về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” và Sơ kết 05 năm thực hiện nghị quyết số 07 của huyện ủy Nam Giang về Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”. tạo nguồn nhân lực để phát triển kinh tế - xã hội, giai đoạn 2007-2012 và đến năm 2015.

Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Kim Hùng, trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Nam, đồng chí Chờ Rum Nhiên, Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Nam Giang cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành, chủ tịch UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

 Báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện nghị quyết TW 5 khóa VIII về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trên địa bàn huyện Nam Giang cho biết: với sự quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, Phong trào xây dựng đời sống văn hóa huyện Nam Giang đã đạt được nhiều thành tựu đánh kể: nếu như năm 1998 toàn huyện có hơn 1.800 gia đình văn hóa với 36 khu dân cư tiên tiến thì đến năm 2012, toàn huyện đã có trên 3.700/ 4.358 gia đình văn hóa trong đó có 41 gia đình văn hóa tiêu biểu 5 năm liền, 55/63 khu dân cư tiên tiến, 45/63 thôn văn hóa, 10 họ tộc đăng ký xây dựng tộc họ văn hóa, 53 Gươl, moong truyền thống được phục dựng lại. Bên cạnh đó, sự nghiệp phát triển văn hóa văn nghệ gắn với phát huy bản sắc văn hóa dân tộc luôn được huyện quan tâm đầu tư, các bài viết về văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện ngày càng nhiều, điển hình như việc sưu tầm và biên dịch lại truyện cổ tích Cơ tu – Ve - Tà riềng, các thể loại hát lý, nói lý của người Cơ tu thường xuyên được phổ biến cho thế hệ trẻ trong các thôn. Đặc biệt, văn hóa cồng chiêng các dân tộc trong huyện được phục dựng lại với việc hàng năm huyện tổ chức âm vang cồng chiêng thu hút hàng trăm nghệ nhân đến từ các thôn, xã trên địa bàn huyện.

 Hội nghị lần này cũng đánh giá Sơ kết 05 năm thực hiện nghị quyết số 07 của huyện ủy Nam Giang về Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo nguồn nhân lực để phát triển kinh tế - xã hội, giai đoạn 2007 - 2012 và đến năm 2015. Qua 5 năm thực hiện nghị quyết, ngành giáo dục huyện đã có nhiều bước phát triển đáng ghi nhận như phổ cập giáo dục tiểu học đạt 100%, phổ cập mầm non đạt 50%, số học sinh được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở hàng năm đều đạt trên 98%, số lượng giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn ngày càng được nâng cao, cụ thể năm học 2011 - 2012 có trên 50% giáo viên dạy giỏi cấp trường, 25% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, trường lớp học ngày càng được quan tâm củng cố với 25/27 trường xây dựng kiên cố đạt 92%, 9/27 trường được xây dựng theo hướng tầng hóa, 100% số trường có học sinh bán trú có nhà ăn, nhà ở, khu vệ sinh kiên cố, 11/27 trường học có thư viện.....

 Phát biểu tại hội nghị đồng chí Chờ Rum Nhiên, Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Nam Giang đã biểu dương các thành tích nổi bật mà cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện đã đạt được trong lĩnh vực phát triển văn hóa dân tộc và phát triển sự nghiệp giáo dục huyện nhà, đó là những thành tích đáng tự hào mà các cấp, ngành cần phát huy hơn nữa trong thời gian tới. Đồng chí cũng nêu một số nhược điểm cần khắc phục như phong trào tuy rộng nhưng chưa thực sự mạnh, chưa tác động thay đổi nhận thức của đại bộ phận nhân dân, nhiều đơn vị, cơ sở còn chủ quan, lơ là trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng văn hóa và sự nghiệp giáo dục. Có khắc phục được những nhược điểm đó, phong trào văn hóa và sự nghiệp giáo dục huyện nhà mới vững mạnh, thực sự là phong trào có nền tảng, chiều sâu.

                                                                                                                       Văn Thảo

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
< Trước   Tiếp >

Hỗ trợ trực tuyến

Thăm dò ý kiến

Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước:
 

Quảng Cáo